Thông Báo Website Với Sở Công Thương Hay Bộ Công Thương

Thông Báo Website Với Sở Công Thương Hay Bộ Công Thương

Thông Báo Website Với Sở Công Thương Hay Bộ Công Thương

Bạn đang muốn làm dấu tích xanh đã thông báo đến Bộ Công Thương? Bạn không biết phải nộp hồ sơ đến Sở Công Thương hay Bộ Công Thương? Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ quy định về việc nộp hồ sơ thông báo website bán hàng nhé.

Thông Báo Website Với Sở Công Thương Hay Bộ Công Thương
Thông Báo Website Với Sở Công Thương Hay Bộ Công Thương

Ai cấp dấu tích xanh đã thông báo website đến Bộ Công Thương?

Logo đã thông báo bộ công thương
Logo đã thông báo bộ công thương

Để có được dấu tích xanh đã thông báo website đến Bộ Công Thương thì bạn cần làm thủ tục thông báo website của mình đang sở hữu. Và đương nhiên rồi, bạn phải thông báo trực tiếp đến Bộ Công Thương. Không phải Sở Công Thương nhé. Sở Công Thương không được Chính phủ giao thực hiện xét duyệt hồ sơ thông báo. Cơ quan đầu mối được Bộ Công Thương giao nhiệm vụ xét duyệt thông báo website là Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, địa chỉ 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm Hà Nội. Nhiều bạn nhầm cứ đi tìm đầu mối Sở Công Thương địa phương nên thành ra mất nhiều thời gian mà không giải quyết được vấn đề.

Thủ tục thông báo website với BCT online hay giấy tờ?

Thủ tục thông báo website với Bộ Công Thương hoàn toàn online tại website http://online.gov.vn/ nên bạn không phải lo phải nộp hồ sơ giấy nữa, không lo về khoảng cách địa lý nữa. Bộ Công Thương ở Hà Nội mà Bạn lại ở Sài Gòn. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được qua mạng điện tử mà chẳng cần phải đi đâu.

Sở Công Thương ở địa phương cũng có một số vai trò nhất định. SCT có quyền xem những website trên địa bàn đã thông báo hay chưa? Họ có quyền thanh kiểm tra cũng như xử phạt các lỗi liên quan đến thương mại điện tử.

– Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Nay là Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số) – Bộ Công Thương có trách nhiệm xác nhận thông tin thông báo của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website TMĐT bán hàng; thông tin đăng ký của thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ TMĐT; và thông tin về thương nhân, tổ chức đánh giá tín nhiệm website TMĐT theo quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP và Thông tư số 12/TT-BCT.

– Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số trong việc thực hiện thẩm tra, xác minh thông tin thông báo, đăng ký của doanh nghiệp hoạt động TMĐT trên địa bàn; theo dõi, cập nhật và công bố thông tin trên Cổng thông tin Quản lý hoạt động TMĐT.

Tóm lại, Sở Công Thương không có chức năng xét duyệt các hồ sơ thông báo website với Bộ Công Thương. Tất cả hoạt động cấp phép thông báo, đăng ký website đều do Bộ Công Thương thực hiện. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nơi cấp giấy phép. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình thực hiện. Xin cảm ơn.

Xem thêm: Làm Gì Khi Bị Đề Nghị Chỉnh Sửa Hồ Sơ Thông Báo Web Với BCT?

Rate this post

Trả lời