Thành Công Đã Thông Báo Website Với Bộ Công Thương

Thành Công Đã Thông Báo Website Với Bộ Công Thương

Thành Công Đã Thông Báo Website Với Bộ Công Thương

Nếu bạn đã từng trải qua làm thủ tục đăng ký website với Bộ Công Thương hoặc chưa làm thủ tục thông báo website với Bộ Công Thương bao giờ thì trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đăng ký thành công website bán hàng của của mình với Bộ Công Thương, đồng thời cũng chia sẻ cảm nghĩ của mình khi giúp được nhiều người hoàn thành thủ tục này.

Thành Công Đã Thông Báo Website Với Bộ Công Thương
Thành Công Đã Thông Báo Website Với Bộ Công Thương

Kinh nghiệm thông báo thành công website với Bộ Công Thương

Kinh nghiệm của mình để đăng ký thành công web bán hàng với BCT thì bạn cần chuẩn bị thông tin, tài liệu trước. Các cụ nói Thành công trong chuẩn bị là chuẩn bị cho thành công. Vậy nên, Bạn cần chuẩn bị trước các thông tin sau.

Thứ nhất là phải biết phân định, xác định website của mình có phải là website bán hàng hay không. Nếu là website bán hàng thì bạn mới phải thông báo. Website bán hàng là loại website do bạn quản lý, cung cấp các dịch vụ, bày bán các sản phẩm để xúc tiến việc kinh doanh của mình. Một số người có đang phân vân, web mình không có đặt hàng trực tuyến, không có mua bán trực tuyến, chỉ viết bài như dạy cách làm SEO, dạy cách nâng cấp phần mềm…thì có thuộc dạng website bán hàng không?

Câu trả lời của mình là có, bạn dậy cách làm SEO nhưng bạn vẫn nhận dịch vụ làm SEO cho các bạn khác. Bạn dạy cách nâng cấp phần mềm nhưng bạn vẫn tư vấn, cung cấp dịch vụ cài đặt phần mềm, vẫn thu phí từ khách hàng. Vì vậy, website của bạn vẫn là website bán hàng nhé và cần phải thực hiện thông báo. Bạn xác định được bạn là ai rồi thì mới đi đúng các bước tiếp theo được.

Sau đó bạn cần phải có giấy đăng ký kinh doanh là Công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể. Còn cá nhân thì khó đăng ký được lắm, gần như không thể đăng ký được. Cái này rất quan trọng, không có giấy đăng ký kinh doanh thì bạn không làm được gì cả.

Tiếp theo là xác định bạn đang hoạt động trong lĩnh vực gì ví dụ dược, thực phẩm… Đó là những ngành nghê kinh doanh có điều kiện. Bạn làm kinh doanh thì bạn phải tự xác định được điều kiện kinh doanh của mình thôi. Ví dụ ngành dược thì cần có các văn bằng, chứng chỉ hành nghề bán thuốc, sản xuất thuốc. Ngành chế biến thực phẩm thì phải có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Những giấy tờ này cần được scan để tải lên cùng bộ hồ sơ.

Còn nữa, bạn cần chuẩn bị một website của đầy đủ thông tin như sau: chính sách chất lượng hàng hóa, chính sách mua hàng, chính sách giao nhận, chính sách đổi trả, chính sách kiểm hàng, chính sách đổi trả, chính sách bảo hành, chính sách thanh toán, chính sách bảo mật thông tin. Bạn càng chuẩn bị kỹ lưỡng, chính xác thì tỷ lệ thành công lần đầu chiếm 99%

Thứ hai là lao vào làm hồ sơ gửi BCT thôi

Bước 1, bạn vào trang http://online.gov.vn/ để đăng ký cho mình một tài khoản sử dụng. Đăng ký là miễn phí nên bạn đừng ngại gì. Thông tin đăng ký là thông tin có hết trong giấy đăng ký kinh doanh rồi. Sau khi gửi hồ sơ xong đợi tầm 5 ngày để nhận được kết quả thông báo kết quả. Chẳng may bạn bị yêu cầu chỉnh sửa thì bạn cứ mạnh dạn làm theo hướng dẫn, chỉnh sửa các thông tin cần thiết, ví dụ như bạn khai sai mã số thuế, tên miền Công ty. Bạn cứ vào sửa rồi gửi lại. Sau 5 ngày bạn sẽ nhận được thông báo bạn đã đăng ký thành công tài khoản quản lý thương mại điện tử.

Bước 2, có được tài khoản rồi thì bạn đăng nhập vào trang online.gov.vn để thực hiện khai báo website của mình. Ở bước này không khó đâu, chỉ 3 phút là xong, cung cấp các thông người ta yêu cầu như, tên website, logo website, sản phẩm bán trên website, máy chủ đặt ở đâu…Đính kèm các giấy tờ cần thiết mà bạn chuẩn bị vào và gửi hồ sơ đi. Theo dõi tầm 10-12 ngày bạn sẽ nhận được kết quả xét duyệt.

Nếu bạn bị yêu cầu chỉnh sửa hoặc làm rõ một số nội dung thì bạn tiếp tục vào chỉnh sửa website của mình và vào lại tài khoản để sửa hồ thông báo. Bạn lại ấn nút gửi hồ sơ đi để người ta xét duyệt lần nữa. Đợi thêm tầm 10-12 ngày nữa bạn sẽ được trả kết quả. Nếu vẫn bị yêu cầu chỉnh sửa thì bạn đừng nản, tiếp tục cố gắng sửa và gửi lại cho đến bao giờ họ phê duyệt thành công thì thôi. Còn nếu bạn thành công luôn trong lần đầu gửi thì xin chúc mừng bạn.

Bộ Công Thương sẽ gửi email hoặc ở ngay trong tài khoản bạn có dòng Xin chúc mừng Hồ sơ website của đơn vị được xác nhận. Việc tiếp của bạn là dán mã code hoặc logo có chứa Link mà Bộ CT gửi vào email cho bạn. Công việc nào cũng cần có kinh nghiệm, kinh nghiệm sẽ giúp bạn giảm thời gian xử lý, tăng tỷ lệ thành công. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì cứ tiếp tục cố gắng, làm rồi thì sẽ có kinh nghiệm thôi.

Đối với mình thì mình cũng có chút kinh nghiệm trong làm thông báo với Bộ Công Thương. Cũng trải qua hơn nghìn website cho các ngành nghề khác nhau, từ bất động sản, thực phẩm, y tế, may mặc, cơ khí… nhưng lần nào biết đăng ký thành công xong đều cảm thấy vô cùng vui, hạnh phúc. Cảm xúc như mình biết điểm đỗ đại học. Mình vui vì mình hoàn thành nhiệm vụ, vui vì hỗ trợ được cho người khác hoàn thành được công việc của họ. Qua đó, mình cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tích lũy được những lỗi thường gặp, tích lũy kinh nghiệm thực tế đối với từng ngành hàng. Mỗi ngành hàng nó lại có những điểm khác biệt và cần phải chú trọng vào nó, giải quyết nó.

Mình làm nhiều thì mình thấy cơ quan nhà nước cũng rất tốt khi rà soát website cho khách hàng, chỉ bảo những sản phẩm gì không được bán. Đôi khi bản thân mình và khách hàng không biết đc. Họ chỉ dẫn và mình cùng khách hàng thực hiện theo. Website được duyệt, mình và khách hàng đều cảm thấy rất vui.

Trên đây là những chia sẻ cách thông báo báo thành công website với Bộ Công Thương và những cảm xúc khi đăng ký thành công website với Bộ Công Thương. Nếu các bạn có vướng mắc gì hoặc cần chia sẻ thêm, hãy liên hệ với mình. Xin cảm ơn.

Xem thêm: Quy định đăng ký website với Bộ Công Thương

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời