Những Trường Hợp Nào Phải Tiến Hành Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương?

Những Trường Hợp Nào Phải Tiến Hành Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương?

Những Trường Hợp Nào Phải Tiến Hành Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương?

Bạn đang sở hữu một website dùng để kinh doanh các sản phẩm của mình. Bạn đang nhìn thấy một số website tự dưng dán cái logo màu xanh đã thông báo đến Bộ Công Thương. Vì sao lại có logo này? Quy định thế nào mà nhiều website phải có cái logo đó? Mình có phải làm cái logo đó không? Làm thế nào để có cái logo màu xanh, logo màu đỏ đó? Sau đây, mình sẽ chia sẻ làm sao để có được nó, đương nhiên là giải thích những trường hợp nào phải tiến hành Đăng ký Website với Bộ Công Thương.

Những Trường Hợp Nào Phải Tiến Hành Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương?
Những Trường Hợp Nào Phải Tiến Hành Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương?

Đầu tiên, mình sẽ giải thích thế nào là một website thương mại điện tử nhé. Vẫn phải là quy định pháp luật tại khoản 8 Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP

Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử mà trên đó thực hiện việc kinh doanh hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ. Các hoạt động kinh doanh hàng hóa có thể chỉ là cung cấp một phần hoặc toàn bộ quá trình của hoạt động bán hàng như trưng bày giới thiệu sản phẩm đến thỏa thuận mua bán hay các hoạt động cung ứng dịch vụ từ giới thiệu dịch vụ đến giao kết dịch vụ, triển khai dịch vụ sau đó thanh toán và có thể gồm cả khâu dịch vụ sau bán hàng (ví dụ như hỗ trợ khách hàng, bảo hành, bảo trì,…).

Có 2 loại hình website thương mại điện tử: Website thương mại điện tử bán hàng và website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Mình sẽ tập trung nhiều về website thương mại điện tử bán hàng nhé. Vì nó chiếm phần lớn website hiện nay, phù hợp với phần lớn website của các bạn hiện nay.

Khoản 7 Nghị định 85/2021/NĐ-CP,  Website thương mại điện tử bán hàng là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình. Điều đó có nghĩa rằng chỉ cần bạn có mục đích giới thiệu doanh nghiệp, quảng cáo các dịch vụ, sản phẩm của mình thì đã là website bán hàng rồi. Và gần như tất cả website sử dụng để kinh doanh đều là website bán hàng. Và đó là những trường hợp phải tiến hành đăng ký website với Bộ Công Thương.

Giờ làm gì với website bán hàng đây. Bạn phải thực hiện đăng ký với Bộ Công Thương. Đó là câu bạn hoặc mình hay sử dụng cụm từ đó. Nhưng đúng nhất bạn phải hiểu là website bán hàng của bạn phải thông báo website với Bộ Công Thương là chính xác nhất. Cụm từ phải sử đúng thì bạn mới làm hồ sơ đúng được. Hay mình vẫn hay giải thích với khách hàng là phải làm cái hồ sơ đăng ký logo màu xanh.

Hiện nay, mọi người đang làm hồ sơ này rồi, còn bạn thì sao, hãy hành động ngay trước khi gặp rủi ro về mặt pháp lý, vi phạm pháp luật khi kinh doanh trên mạng mà chưa được cấp phép. Để có được cái logo xanh thì không phải bạn cứ lấy cái logo xanh rồi dán vào website của mình là được. Điều đó bị coi là giả mạo và bị phạt tiền vì điều đó.

Bạn hãy nghiêm túc làm hồ sơ đăng ký để được cấp logo xanh. Mình sẽ có bài viết chi tiết về cách phân biệt logo đã thông báo Bộ Công Thương xanh và logo đã đăng ký Bộ Công Thương đỏ.

Xem thêm:

Việc làm thủ tục hoàn toàn miễn phí, nhưng không phải dễ dàng nếu bạn không nắm chắc các quy định. Bạn cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh và các thông tin cần thiết để đăng ký. Website thực hiện thủ tục của Bộ Công Thương là http://online.gov.vn/. Không có giấy đăng ký kinh doanh thì bạn không làm được đâu. Gần như là vậy rồi.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết những những trường hợp nào phải tiến hành đăng ký website với bộ công thương, hãy inbox cho mình hoặc đăng ký theo dõi webisite của mình. Mình sẽ tư vấn hoặc gửi những thông tin mới nhất cho bạn. Xin cảm ơn.

Xem thêm: Không Đăng ký Website Với Bộ Công Thương

Rate this post

Trả lời