Đăng ký website với Bộ Công Thương để làm gì?

Đăng ký website với Bộ Công Thương để làm gì?

Đăng ký website với Bộ Công Thương để làm gì?

Bạn vẫn đang thắc mắc là đăng ký web với Bộ Công Thương để làm gì? Tại sao lại phải đăng ký website đến Bộ Công Thương? Không đăng ký web đến BCT thì có bị làm sao không? hay Lợi ích của việc đăng ký website với Bộ Công Thương là gì? Đó là một vài câu hỏi mà bạn cũng đang đi tìm kiếm câu trả lời. Bạn không cần phải tìm kiếm nữa đâu vì tôi sẽ giải thích cho bạn những kiến thức này bằng những kiến thức của tôi đã tích lũy sau 10 năm làm trong lĩnh vực này.

Đăng ký website với Bộ Công Thương để làm gì?
Đăng ký website với Bộ Công Thương để làm gì?

Thứ nhất là bạn chấp hành các quy định thương mại điện tử trên internet. Bạn sẽ không bị xử phạt hành chính, không bị thu hồi tên miền website, không bị dừng kinh doanh trên mạng internet nếu bạn đã đăng ký website của mình với Bộ Công Thương.

Thứ hai là giá trị thương hiệu của mình ngày càng được củng cố nâng cao. Bây giờ và xu thế khách hàng sẽ nhìn xem website mình có đăng ký với cơ quan nhà nước không? Nếu có thì họ mới tin tưởng tiếp tục xem các sản phẩm của mình. Trên mạng internet thì hàng loạt các trang lừa đảo, ko uy tín làm cho khách hàng lo ngại sản phẩm dịch vụ.

Bạn thấy thế nào khi website của mình đóng cộp cái logo to đùng màu xanh “đã thông báo Bộ Công Thương”. Khách sẽ tin tưởng rất nhiều vào website của mình, từ đó tạo động lực cho khách hàng hành động chốt đơn, đặt hàng, nhắn tin. Tâm lý khách hàng rất quan trọng, nếu không tạo tâm lý tin tưởng ngay từ đầu thì khó có thể thành công bán hàng được.

Thứ ba là cơ hội để bạn rà soát các sản phẩm mình có được kinh doanh trên mạng internet hay không. Ví dụ nhiều sản phẩm bị cấm trên mạng internet như thuốc lá, xì gà, súng săn, rượu, động vật hoang dã… Bạn không thể biết được đúng không? Cơ quan quản lý sẽ hỗ trợ bạn rà soát lại, nếu họ thấy bạn bán những đồ không được phép, họ sẽ chỉ dẫn, hướng dẫn bạn gỡ sản phẩm. Họ sẽ không phạt đâu nhé, họ chỉ hướng dẫn bạn thực hiện tốt hơn thôi.

Nếu bạn thực hiện đăng ký và nhận thấy website của bạn đang vi phạm quy định. Cơ quan quản lý sẽ không phạt bạn đâu nên bạn đừng lo lắng điều đó. Họ sẽ hướng dẫn bạn sửa chữa cho đúng quy định. Trường hợp bạn cố tình không thực hiện đăng ký hoặc cố tình biết mà vẫn làm thì cơ quan quản lý sẽ không để bạn hoạt động bình thường đâu. Đùng một cái, vào ngày đẹp zời, công an, quản lý thị trường vào và bạn ăn ngay cái biên bản mấy chục triệu. Lúc đó, bạn mới cảm thấy được thấm và suy nghĩ rằng tại sao mình không làm sớm đi, để giờ cảm thấy yên tâm.

Thứ 4 là bạn sẽ minh bạch các chính sách sản phẩm, mua bán của mình. Sẽ thế nào khi khách hàng cứ đòi phải bảo hành, phải đổi trả, phải bảo hành, phải giải quyết khiếu kiện liên quan đến sản phẩm của mình. Đôi khi chính sách của bạn thì chỉ mình bạn biết nhưng khách hàng không biết. Họ cứ đòi hỏi thế nọ, thế kia. Mình giải thích lúc đó cũng rất khó và không ai đứng ra bảo vệ mình. Bằng việc mình minh bạch hóa chính sách thông tin rồi, mình hoàn toàn có cơ sở đưa ra lý luận rằng tôi đã đăng tin trên đó, khách vào mà đọc. Khách có thể khiếu nại nhưng chắc chắn sẽ thua nếu bạn đã công khai thông tin rồi. Bộ Công Thương sẽ là cơ quan đứng ra bảo vệ bạn.

Trên đây là 4 lợi ích mà bạn cần biết để trả lời cho câu hỏi đăng ký website với Bộ Công Thương để làm gì. Hi vọng sẽ phần nào giải đáp các thắc mắc của bạn? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy inbox cho tôi, tôi sẽ đồng hành cùng bạn để giải quyết các vấn đề của bạn. Đăng ký website để nhận những thông tin hữu ích từ chúng tôi liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử. Cảm ơn các bạn.

Xem thêm: Những Trường Hợp Nào Phải Tiến Hành Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương?

Rate this post

Trả lời