Phí Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương

Phí Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương

Phí Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương là bao nhiêu?

Việc đăng ký website với BCT là một thủ tục hành chính đã được Chính phủ quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP. Bạn phải có trách nhiệm đăng ký website của mình đang sở hữu với BCT để được cấp phép hoạt động. Vậy lệ phí cấp phép là bao nhiêu? Sau đây mình sẽ chia sẻ về điều này.

Nếu bạn đang sở hữu một website bán hàng hoặc website sàn giao dịch thương mại điện tử thì bạn cần phải thực hiện thủ tục thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương để cấp phép hoạt động.

Hoạt động cấp phép này đc thực hiện tục như thế nào?

Thứ nhất thủ tục này được thực hiện online toàn bộ hoặc một phần. Đối với thủ tục thông báo website bán hàng thì bạn thực hiện thủ tục online hoàn toàn, có nghĩa là bạn lập hồ sơ online và gửi đến cơ quan quản lý để cấp phép. Còn với đăng ký hoạt động sàn thương mại điện tử thì bạn cũng thực hiện hồ sơ online và nhận kết quả online. Nhưng đến bước cuối cùng thì bạn phải làm một bộ hồ sơ giấy có ký tên, đóng dấu… gửi cơ quan quản lý. Họ căn cứ vào đó sẽ xác nhận bạn đã đăng ký với Bộ Công Thương.

Thứ hai kết quả bạn nhận được cũng là gửi qua tài khoản hoặc email nên không mất chi phí gì để cấp phép. Không giống như một số giấy phép khác, phải mất tiền in phôi, in giấy, họp thẩm định nên bạn mới mất tiền để trả phí cấp phép. Còn đối với việc cấp phép thương mại điện tử hoàn toàn online, rất là tiện lợi.

Hiện nay, Chính phủ đang quy định không thu bất cứ khoản phí để cấp phép hoạt động website thương mại điện tử. Vì thế, việc cấp phép là hoàn toàn miễn phí. Bạn không phải trả bất cứ khoản phí nào cho cơ quan quản lý để được cấp phép.

Phí Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương
Phí Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương

Tuy nhiên, bạn thấy một số đơn vị dịch vụ, họ vẫn thu phí của mình để làm hồ sơ cấp phép. Xin chia sẻ với bạn rằng, phí này là để đơn vị dịch vụ chi trả cho công lao động của nhân viên họ làm hồ sơ giúp bạn. Đó không phải phí để cấp phép hoạt động thương mại điện tử. Vậy giá thuê đơn vị tư vấn là bao nhiêu? Hiện nay, chi phí thuê đơn vị tư vấn rất khác nhau, có thể lên vài triệu đến vài chục triệu hoặc lên đến cả trăm triệu tùy mức độ khó của hồ sơ.

Tóm lại là phí đăng ký website với Bộ Công Thương là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tự làm được hoặc không có thời gian tìm hiểu thì có thể thuê các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp giúp đỡ. Một điều lưu ý là bạn đừng ham mê quá với giá rẻ bởi vì mình biết một số người làm giá rất rẻ cốt làm cho xong. Bạn có thể bị lừa hoặc có thể vẫn được cấp phép. Nhưng sau này bạn sẽ gặp nhiều rủi ro về pháp lý do người đó không tư vấn cẩn thận, để lại nhiều trách nhiệm pháp lý sau này cho bạn. Lời khuyên của mình là hãy chọn lựa đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và họ sẽ giúp bạn yên tâm về mặt pháp lý thương mại điện tử.

Xem thêm: Đăng ký website với Bộ Công Thương để làm gì?

Rate this post

Trả lời