Logo Đã Đăng Ký với Bộ Công Thương

Logo Đã Đăng Ký với Bộ Công Thương

Logo Đã Đăng Ký với Bộ Công Thương

Đăng ký website với Bộ Công Thương thành công thì kiểu gì bạn cũng được cấp logo và 1 đường link dẫn tới website cơ sở dữ liệu BCT. Cơ sở dữ liệu BCT là cơ quan nhà nước uy tín rồi nên bạn không phải lo lắng. Nhưng bạn thấy nhiều website có logo màu xanh và logo màu đỏ hoặc thậm chí có web có cả 2 logo? Tại sao lại vậy? Có ảnh hưởng gì không nếu mình sử dụng logo màu đỏ cho oách? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ bạn các phân biệt logo màu đỏ xanh. Cách sử dụng sao cho đúng.

Logo Đã Đăng Ký với Bộ Công Thương
Logo Đã Đăng Ký với Bộ Công Thương

Thứ nhất là phân biệt logo màu xanh và logo màu đỏ?

Giải thích dễ hiểu cho bạn nhé. Logo màu xanh có dòng chữ “Đã thông báo Bộ Công Thương” áp dụng cho website bán hàng, website cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của chính Công ty bạn. Còn logo màu đỏ có dòng chữ đã “Đã đăng ký Bộ Công Thương” được áp dụng cho những website mà Công ty bạn thiết lập để cho người khác kinh doanh trên đó. Nó còn gọi là sàn thương mại điện tử.

Logo Đã Đăng Ký với Bộ Công Thương
Logo Đã Đăng Ký với Bộ Công Thương

Hai logo này hoàn toàn khác nhau và thủ tục hồ sơ cho 2 loại này khác nhau. Logo màu xanh thì bạn làm hồ sơ và mô hình kinh doanh đơn giản hơn. Còn logo màu đỏ thì bạn phải làm hồ sơ nhiều hơn và mô hình kinh doanh phức tạp hơn nhiều. Bạn cứ nhìn mô hình kinh doanh lazada, tiki, shopee thì biết nó phức tạp thế nào nên hồ sơ cũng phức tạp không kém. Có những sàn thương mại điện tử vừa cho người khác kinh doanh và vừa kinh doanh chính sản của mình nên sẽ dán logo cả xanh và đỏ

Thứ hai là dùng lẫn nhau logo xanh đỏ có làm sao không hoặc thích dùng cả 2 được không?

Chia sẻ với bạn là không được dùng nhầm lẫn đâu nhé. Nhầm một cái là mất toi mấy chục triệu ngay. Mỗi logo là để sử dụng cho một loại hình hoạt động website. Bạn dùng nhầm lẫn sẽ gây nhầm lẫn cho khách hàng. Chính phủ quy định hành vi này là giả mạo thông tin. Lỗi vô cùng to có thể mang nhiều rủi ro cho bạn. Vừa bị phạt tiền, thu hồi tên miền, đình chỉ hoạt động kinh doanh. Vì vậy, bạn chớ nên nhầm lẫn vấn đề này.

Tóm lại là logo màu xanh sử dụng cho website bán chính sản phẩm công ty mình; logo màu đỏ dùng cho website cho người khác kinh doanh trên website của Công ty mình. Dùng cả logo màu đỏ và màu xanh thì là website vừa bán sản phẩm của mình và lại vừa cho người khác kinh doanh trên đó.

Trên đây là những chia sẻ dễ nhất về logo đã đăng ký với Bộ Công Thương, hi vọng giúp các bạn phân biệt logo xanh và đỏ của Bộ Công Thương, tránh được nhầm lẫn. Nếu bạn vẫn cảm thấy khó hiểu hoặc cần tư vấn nhiều hơn, hãy comment bên dưới bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện bài viết và tư vấn cho bạn nếu bạn cần.

Xem thêm: Phí Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời