Cách đăng ký tài khoản khai báo Web với Bộ Công Thương

Cách đăng ký tài khoản khai báo Web với Bộ Công Thương

Cách đăng ký tài khoản khai báo Web với Bộ Công Thương

Như bạn đã biết, nếu bạn đang có website bán hàng thì bạn phải có trách nhiệm đăng ký Website với Bộ Công Thương theo quy định của Nghị định 85/2021/NĐ-CP. Để làm được khai báo này, bạn phải cần có tài khoản để thực hiện. Tài khoản này sử dụng để làm các việc như thông báo, đăng ký website với Bộ Công Thương.

Cách đăng ký tài khoản khai báo Web với Bộ Công Thương
Cách đăng ký tài khoản khai báo Web với Bộ Công Thương

Bước 1. Chuẩn bị thông tin đăng ký tài khoản khai báo web với Bộ Công Thương

Tài khoản đăng ký có khó không? Mình khẳng định không khó đâu. Thời gian cấp tài khoản 3-5 ngày làm việc. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các thông tin cơ bản như: bản scan giấy đăng ký kinh doanh, website đang hoạt động, một số thông tin về Công ty mình. Cụ thể là những thông tin như sau:

I. THÔNG TIN VỀ DOANH NGHIỆP

1.Tên doanh nghiệp:………………………………………………………………

2. Tên giao dịch:…………………………………………………………………….

3. Mã số thuế: …………………………….. Số ĐKKD (Nếu khác với MST):…………………………………………

4. Địa chỉ: …………………………………………………………………………….

5. Địa chỉ thương nhân ghi trên hóa đơn: ………………………………….

6. Điện thoại: ………………………………….Fax:…………………..

7. Email quản lý hồ sơ của doanh nghiệp: …………………………………

8. Địa chỉ tên miền chính của website: ……………………………………..

9. Các tên miền khác trỏ đến website: ………………………………………

10. Các loại hàng hóa dịch vụ cung cấp trên website: ………………..

11. Lĩnh vực kinh doanh: ………………………………………………………..

12. Đơn vị cung cấp dịch vụ hosting: ……………………………………….

13. Logo: Hình ảnh logo website……………………………………………..

14. Tên người chịu trách nhiệm………………………………………………..

14. Cung cấp bản scan các loại giấy phép kinh doanh có điều kiện: Ví dụ giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh có điều kiện…(nội dung này cung cấp bản scan)

II. THÔNG TIN VỀ NGƯỜI ĐẠI DIỆN PHÁP NHÂN

  1. Họ và tên: ……………………………………………………………………….
  2. Ngày sinh: ……………………………………………………………………….
  3. Email: …………………………………………………………………………….
  4. Số điện thoại di động: ……………………………………………………….
  5. Địa chỉ: …………………………………………………………………………..
  6. Chức vụ: …………………………………………………………………………

Bước 2: Đăng ký tài khoản khai báo web với Bộ Công Thương

Sau khi bạn chuẩn bị các thông tin trên thì chúng ta bắt đầu vào việc nhé.
Đầu tin bạn truy cập trang http://online.gov.vn

Tiếp tục bấm vào Đăng ký

Chọn mục Thương nhân (chính là hộ kinh doanh, công ty). Bạn đừng chọn cá nhân bởi vì bạn không phải cá nhân. Bạn đừng chọn tổ chức bởi vì tổ chức là các đơn vị do cơ quan nhà nước hay hội nhóm lập ra, họ có quyết định thành lập và có con dấu tài khoản riêng. Tóm lại là bạn chọn mục Thương nhân

Bạn điền đẩy đủ thông tin vào. Lưu ý là bạn cần chính xác các thông tin doanh nghiệp theo giấy đăng ký kinh doanh. Sử dụng đúng địa chỉ email của bạn. Email này sử dụng để khôi phục tài khoản, nhận các tin tức, yêu cầu báo cáo, nhận kết quả xác nhận đăng ký web với Bộ Công Thương. Email rất quan trọng, nếu không đúng, bạn sẽ gặp nhiều phiền phức lắm.

Bạn cũng cần chính xác thông tin vì sai thông tin đồng nghĩa có thể bạn đang gian dối trong khai báo, sẽ ảnh hưởng trách nhiệm pháp lý của bạn sau này.

Cuối cùng, bạn ấn nút đăng ký. Bạn sẽ nhận được email gửi thông báo là bạn đã gửi thành công đơn đăng ký tài khoản thương mại điện tử. Bạn cần phải chờ đợi thêm 3-5 ngày để cơ quan quản lý xét duyệt thông tin và gửi vào email bạn là bạn từ chối cấp tài khoản, sửa đổi bổ sung hoặc chúc mừng bạn đã đăng ký thành công tài khoản thương mại điện tử.

Bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa thông tin tài khoản và phải gửi lại cơ quan quản lý. Họ sẽ lại xét duyệt lại tài khoản và xác nhận bạn đã chỉnh sửa thành công. Chỉ khi nào bạn đc xác nhận đăng ký tài khoản thành công thì lúc đó bạn mới sử dụng được các chức năng đăng ký, thông báo website thương mại điện tử với Bộ Công Thương.

Lưu ý, mỗi Công ty chỉ có một mã số thuế, tương ứng là một tài khoản mà thôi. Tên tài khoản chính là mã số thuế của Công ty mình. Một Công ty cũng chỉ có một email được sử dụng cho một tài khoản. Nếu bạn có hai công ty thì không thể sử dụng chung 1 email được đâu. Một công ty có thể có nhiều website. Một tài khoản có thể đăng ký nhiều website với Bộ Công Thương.

Trên đây là một số kiến thức về đăng ký tài khoản khai báo web với Bộ Công Thương mà mình muốn chia sẻ. Chúc các bạn thành công. Nếu gặp khó khăn, vướng mắc thì có thể inbox cho mình để được tư vấn, hỗ trợ. Xin cảm ơn.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Qua 4 Bước Đơn Giản

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời