Thông báo website thương mại điện tử bán hàng bia, rượu đến BCT thành công

Thông báo website thương mại điện tử bán hàng bia, rượu đến BCT thành công

Thông báo website thương mại điện tử bán hàng bia, rượu đến BCT thành công

Bạn đang có website thương mại điện tử bán hàng là các sản phẩm bia, rượu và muốn thực hiện thông báo thành công đến Bộ Công Thương. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn bạn sẽ chưa được duyệt ngay đâu. Bạn sẽ vấp phải một số khó khăn mà bạn đọc sẽ rất khó hiểu và khó sửa. Sau đây, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm, một số lưu ý mà bạn cần lưu ý nhé.

Thông báo website thương mại điện tử bán hàng bia, rượu đến BCT thành công
Thông báo website thương mại điện tử bán hàng bia, rượu đến BCT thành công

Thứ nhất: Website bán rượu, bia thường có mức nồng độ cồn theo rượu bia. Website bán hàng nào có sản phẩm rượu bia trên 15 độ thì bắt buộc phải thực hiện thông báo Bộ Công Thương nhé. Còn bia rượu dưới 15 độ thì chưa chắc đã bắt buộc phải thông báo đến BCT.

Thứ hai: Website bán hàng bán rượu, bia trên 15 độ thì bắt buộc phải có chức năng đặt hàng trực tuyến thì mới đăng ký với Bộ Công Thương được. Web sản phẩm bia, rượu dưới 15 độ thì không nhất thiết bắt buộc phải đăng ký với Bộ Công Thương. Trường hợp website bán bia rượu có chức năng đặt hàng trực tuyến thì bắt buộc phải thông báo website đến Bộ Công Thương.

Thứ ba: Sản phẩm rượu khi đăng bán không được quảng cáo nhé. Quảng cáo là vi phạm quy định tại khoản 3 Điều 7 Luật Quảng cáo “Cấm quảng cáo Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên”.

Thứ tư: Website phải đáp ứng yêu cầu Điều 6 Nghị định 24/2020/NĐ-CP

Điều 6. Thực hiện biện pháp ngăn ngừa người chưa đủ 18 tuổi tiếp cận, truy cập, tìm kiếm thông tin và mua rượu, bia trong hoạt động bán rượu, bia theo hình thức thương mại điện tử

Tổ chức, cá nhân bán rượu, bia theo hình thức thương mại điện tử; tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác bán rượu, bia phải thực hiện biện pháp ngăn ngừa người chưa đủ 18 tuổi tiếp cận, truy cập, tìm kiếm thông tin và mua rượu, bia bảo đảm các yêu cầu sau đây:

1. Có ứng dụng khai báo tên, tuổi của người truy cập trước khi người đó truy cập, tìm kiếm thông tin; khai báo các thông tin về tên, địa chỉ cư trú của người mua, thông tin thanh toán qua tài khoản, thẻ ngân hàng hoặc các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khác khi người đó thực hiện giao dịch mua rượu, bia.

2. Thông tin về sản phẩm rượu, bia trên website thương mại điện tử của tổ chức, cá nhân bán rượu, bia không được liên kết, quảng bá đến các tài khoản người dùng chưa đủ 18 tuổi; các trang, kênh, phương tiện thông tin khác trên môi trường mạng dành riêng cho người chưa đủ 18 tuổi hoặc có đa số người sử dụng, truy cập chưa đủ 18 tuổi.

3. Tổ chức, cá nhân bán rượu, bia có trách nhiệm kiểm tra tuổi của người nhận hàng trong trường hợp nghi ngờ về độ tuổi của người đó, bảo đảm người nhận hàng phải từ đủ 18 tuổi trở lên khi giao hàng.

4. Chậm nhất đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, tổ chức, cá nhân bán rượu, bia theo hình thức thương mại điện tử đã hoạt động trước ngày Nghị định này có hiệu lực có trách nhiệm thực hiện quy định tại các khoản 1, 2, và khoản 3 Điều này.

Nghị định 24/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

Với yêu cầu này thì bạn cần làm gì! Mình đưa bạn giải pháp nhé. Bạn phải thiết lập cơ chế xác định tuổi của người truy cập website của bạn. Người dùng truy cập thì phải cung cấp cho bạn thông tin về tuổi. Đủ 18 tuổi trở lên mới cho phép người dùng truy cập.

Thứ 5: Lưu ý cuối cùng là thông tin sản phẩm rượu bia cần rõ ràng, đáp ứng các yêu cầu về thông tin sản phẩm theo quy định về nhãn hàng hóa.

Trên đây là 5 kinh nghiệm và lưu ý mà các bạn muốn đăng ký thành công website thương mại điện tử bán hàng đến Bộ Công Thương. Rất mong các bạn thực hiện đúng và đầy đủ quy định pháp luật lĩnh vực thương mại điện tử trên môi trường mạng internet. Nếu bạn thực hiện chưa thành công thông báo website thương mại điện tử bán hàng bia, rượu đến Bộ Công Thương không thành công, hãy liên hệ với mình nhé. Mình sẽ hỗ trợ các bạn thực hiện thủ tục này thành công. Cám ơn các bạn.

Read more: Kinh nghiệm đăng ký thành công website với Bộ Công Thương lĩnh vực âm nhạc

Rate this post

Trả lời