Ngành Nghề Hàng Hóa Nào Cấm Kinh Doanh Trên Website Thương Mại Điện Tử?

Ngành Nghề Hàng Hóa Nào Cấm Kinh Doanh Trên Website Thương Mại Điện Tử?

Ngành Nghề Hàng Hóa Nào Cấm Kinh Doanh Trên Website Thương Mại Điện Tử?

Có thể bạn gặp trường hợp bạn khai báo website thương mại điện tử với Bộ Công Thương nhưng kết quả trả về là không phê duyệt với lý do hàng hóa bị cấm kinh doanh trên website thương mại điện tử. Bài viết này sẽ giải thích vì sao và giải quyết vấn đề hàng hóa cấm như thế nào để bạn được phê duyệt thành công.

Ngành Nghề Hàng Hóa Nào Cấm Kinh Doanh Trên Website Thương Mại Điện Tử?
Ngành Nghề Hàng Hóa Nào Cấm Kinh Doanh Trên Website Thương Mại Điện Tử?

Đầu tiên là phải nói đến quy định đã. Đã có quy định rồi thì cứ đối chiếu thôi, hàng hóa của bạn thuộc danh mục đó thì auto cấm rồi còn cãi gì nữa. Nhưng quy định ở đâu và như thế nào. Mình sẽ giải thích ngay thôi

Tại Điều 3 Thông tư số 47/2014/TT-BCT quy định như sau:

Điều 3. Hoạt động kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh hoặc hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website thương mại điện tử

1. Thương nhân, tổ chức, cá nhân không được sử dụng website thương mại điện tử để kinh doanh các hàng hóa hạn chế kinh doanh sau:

a) Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

b) Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

c) Rượu các loại;

d) Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

đ) Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

2. Thương nhân thiết lập website để bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phải công bố trên website của mình số, ngày cấp và nơi cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó.

Điều 3 Thông tư số 47/2014/TT-BCT

Đó, quy định như vậy thì những sản như súng săn, đạn súng săn, công cụ hỗ trợ, thuốc lá điếu, xì gà, rượu; động thực vật hoang dã.. là những mặt hàng cấm kinh doanh trên mạng internet. Bạn có giật mình không, nếu bạn đang bán các sản phẩm liên quan như rượu chivas, rượu quê hay thuốc lá, xì gà đều không được nhé. Bạn bán trên website của mình thì auto bị từ chối phê duyệt rồi. Vậy giải pháp là gì?

Pháp luật thương mại điện tử đã cấm rồi thì không nên cố. Bạn nên gỡ các sản phẩm đó xuống, chỉ giữ các sản phẩm được phép bán như bia có cồn hoặc không cồn, thuốc lào.

Sau đó, bạn gửi lại hồ sơ để BCT phê duyệt website của mình. Họ sẽ kiểm tra kỹ có các sản phẩm cấm trên website của bạn không? Nếu không còn thì họ sẽ phê duyệt website bán hàng của bạn thôi.

Trên đây là chia sẻ về những ngành nghề hàng hóa nào cấm kinh doanh trên website thương mại điện tử. Ngoài ra cũng còn rất nhiều nhưng nó lại trong các Luật khác nhau, mình sẽ tiếp tục cập nhật. Hi vọng, bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn trong hoạt động kinh doanh trên mạng của mình. Xin cảm ơn

Xem thêm: Cá Nhân Có Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Không?

Rate this post

Trả lời