Có Nên Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương

Có Nên Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương

Có Nên Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương

Bạn đang sở hữu một website để bán các sản phẩm, giới thiệu dịch vụ của mình. Bạn đang băn khoăn không biết có nên đăng ký website với Bộ Công Thương không? Trong bài viết này mình sẽ chỉ ra một số vướng mắc trong suy nghĩ, một vài điểm có lợi, bất lợi nhé.

Có Nên Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương
Có Nên Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương

Thứ nhất là vướng mắc trong suy nghĩ?

Mình khai báo website với Bộ Công Thương thì có bị thu truy thu thuế không?

Câu trả lời của mình là không bạn nhé. Bộ Công Thương chỉ quản lý việc hoạt động thương mại điện tử, phương thức kinh doanh trên mạng, sản phẩm kinh doanh có được phép không, chính sách bán hàng là gì. Còn về doanh thu, tỷ lệ đóng thuế, hóa đơn, chứng từ thì Bộ Công Thương không quan tâm. Đối với thuế thì bạn làm việc với cơ quan thuế thông qua các hóa đơn đỏ bạn xuất hoặc tự kê khai thuế. Giả sử bạn có lượng đặt hàng lớn trên website thì cũng chẳng có điều gì khẳng định là bạn có doanh thu lớn. Đặt hàng nhiều nhưng chốt được đơn hay không vẫn là ở bước sau, rồi đổi trả…Không thể hiện được bạn có doanh thu lớn cả. Bộ Công Thương và cơ quan thuế là 2 cơ quan độc lập. BCT luôn bảo mật thông tin cho đối tượng đang quản lý. Vậy nên bạn hãy yên tâm về khai báo với Bộ Công Thương mà không lo phải đóng thuế.

Đăng ký website với Bộ Công Thương có khó không?

Theo mình thì không khó, bạn hãy thử làm, nếu không làm được thì nhờ tư vấn hỗ trợ.

Quy trình, thủ tục đăng ký vói Bộ Công Thương phức tạp không?

Theo mình quy trình thủ tục khá đơn giản. Mọi hoạt động chỉ thực hiện online, không lên gặp ông này, bà kia để xin xỏ duyệt gì cả. Cứ đẩy hồ sơ là họ phải trả lời qua mạng, mình không cần gặp họ. Nếu chưa hiểu thì gọi tổng đài để được hỗ trợ xử lý. Mình thấy BCT là đi đầu trong cải cách hành chính, xử lý hồ sơ qua mạng hết. Đỡ bao nhiêu chi phí so với các thủ tục hành chính khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thông Báo, Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương (2022)

Có mất nhiều thời gian để làm thông báo web với BCT không?

Bạn mất từ 3 ngày để được cấp tài khoản truy cập. Mất 3-5 ngày để được cấp phê duyệt điện tử

Trong thời gian làm thủ tục đăng ký web với BCT thì có bị xử phạt không?

Bấp bênh lắm. Có thể nếu website bạn hoạt động lâu rồi mà vẫn đang đăng ký thì có thể xử phạt đấy. Còn website đang vận hành thử nghiệm thì không? Cái này bạn phải giải trình các kiểu để cho qua hoặc không.

Chắc còn nhiều vướng mắc nữa mà bạn đang đặt câu hỏi. Vậy nên, bạn hãy comment thắc mắc, câu hỏi bên dưới. Mình sẽ trả lời hoặc sẽ cập nhật thêm vào bài viết.

Thứ 2. Việc đăng ký website với Bộ Công Thương có lợi, bất lợi gì?

Có lợi:

Website của bạn được cơ quan nhà nước bảo hộ quyền bán hàng trên mạng internet.

Website của bạn được khách hàng tin tưởng hơn. Mình hay mua hàng trên mạng. Mình chỉ mua những website có gắn biểu tượng đã thông báo với Bộ Công Thương thôi. Vì nó như một địa chỉ cơ quan quản lý họ xác thực thông tin doanh nghiệp có thật, không phải là lừa đảo. Ghê nhất mấy website ko có logo, làm ăn thì lừa đảo, có website thì bảo là bảo hành 1 năm nhưng đến nơi thì bảo là bảo hành 3 tháng. Nếu website này mà đăng ký bộ công thương rồi thì mình phản ánh ngay với BCT. Làm ăn gian dối là bị BCT xử lý ngay.

Bạn sẽ không bị phạt tiền, không bị thu hồi tên miền, không bị đình chỉ hoạt động.

Các chính sách thông tin sản phẩm được công bố công khai, hạn chế khả năng bị khiếu nại, khiếu kiện

Bất lợi:

Website bạn sẽ thiếu tin tưởng, khó chốt đơn hơn nếu không đăng ký website bán hàng với Bộ Công Thương

Bạn mất thời gian hoặc có thể là tiền bạc để thuê tư vấn làm các thủ tục để đăng ký với Bộ Công Thương.

Bạn sẽ nằm trong diện quản lý của Bộ Công Thương.

Bạn có thể bị xử phạt hành chính, thu hồi tên miền, đình chỉ hoạt động nếu không thông báo website với Bộ Công Thương.

Trên đây là những chia sẻ của mình về việc có nên hay không nên đăng ký website với Bộ Công Thương. Tùy vào hoàn cảnh hiện tại của bản thân mà bạn quyết định lựa chọn. Chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh thương mại điện tử.

Xem thêm: Ngành Nghề Hàng Hóa Nào Cấm Kinh Doanh Trên Website Thương Mại Điện Tử?

Rate this post

Trả lời