Cá Nhân Có Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Không?

Cá Nhân Có Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Không?

Cá Nhân Có Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Không?

Bạn là cá nhân. Bạn đăng ký website thuộc sở hữu của mình với Bộ Công Thương. Nhưng hồ sơ bị trả về với lý do chưa có đăng ký kinh doanh. Tại sao lại vậy? Tôi đã có mã số thuế cá nhân, tôi đã làm đầy đủ quy trình khai báo hồ sơ website của mình với Bộ Công Thương rồi mà. Nghị định chính phủ cho phép cá nhân đăng ký được mà! Tại sao lại không thông báo được? Trong bài viết này, mình sẽ giải thích vì sao lại như thế nhé, hướng xử lý vấn đề như sau:

Cá Nhân Có Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Không?
Cá Nhân Có Đăng Ký Website Với Bộ Công Thương Không?

Đầu tiên phải hiểu đối tượng áp dụng. Đối tượng áp dụng là cá nhân. Câu trả lời chính xác rồi. Khoản 1 Điều 2 Nghị định 52/2013/NĐ-CP quy định ” Nghị định này áp dụng đối với các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động thương mại điện tử trên lãnh thổ Việt Nam, bao gồm:

a) Thương nhân, tổ chức, cá nhân Việt Nam;

b) Cá nhân nước ngoài cư trú tại Việt Nam”

Vậy tại sao khai báo website với Bộ Công Thương không được?

Vấn đề mấu chốt là BCT yêu cầu bổ sung đăng ký kinh doanh. Tôi là cá nhân thì đâu có giấy đăng ký kinh doanh? Đây là câu hỏi mà bạn đang đặt câu hỏi lớn. Mình sẽ giải thích bạn hiểu nhé. Cái này nó lại liên quan đến lĩnh vực khác, về đăng ký doanh nghiệp. Tại khoản 2 Điều 79 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP quy định “Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký hộ kinh doanh, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương”. Như vậy chỉ những người sản xuất nông, lâm, ngư, bán hàng rong, đánh giày, quà vặt, kinh doanh thời vụ, lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp…mới không phải đăng ký kinh doanh.

Ở đây, bạn thấy đấy, bạn đang bán các sản phẩm đồ ăn, đồ uống, trang sức, quần áo, mỹ phẩm thường xuyên, thu nhập có thể đánh giá là không thấp. Cho nên, bạn thuộc vào đối tượng phải đăng ký doanh nghiệp và chính xác ở đây là bạn đăng ký đối tượng hộ kinh doanh cá thể. Chỉ những người làm ăn thời vụ, bán quà vặt… mới không phải đăng ký thôi.

Khi bạn khai báo hồ sơ website với Bộ Công Thương thì họ yêu cầu giấy đăng ký kinh doanh là quá đúng rồi.

Theo mình hiểu, đối tượng cá nhân áp dụng trong Nghị định Chính phủ chính là hộ kinh doanh cá thể. Không phải cá nhân thông thường như bạn vẫn hiểu.

Nếu bạn cứ cố chấp gửi hồ sơ đi thì kết quả trả về là không xét duyệt. Giải pháp xử lý vấn đề là gì? Bạn nên đăng ký lấy một tờ giấy hộ kinh doanh cá thể ở Phòng KHĐT cho đàng hoàng. Sau đó đăng ký tài khoản với Bộ Công Thương theo hình thức cá nhân. Tiếp đến là khai báo website bán hàng với Bộ Công Thương. Mình chắc chắn, 100% là sẽ được.

Còn nếu bạn không có giấy đăng ký kinh doanh thì 99% bạn đăng ký website với Bộ Công Thương là không được.

Tóm lại là bạn đã hiểu ra được vấn đề chưa? Vấn đề của bạn không phải nằm ở cá nhân hay thương nhân. Mà vấn đề của bạn nằm ở có giấy đăng ký kinh doanh hay không có giấy đăng ký kinh doanh. Nếu có giấy đăng ký kinh doanh, ít nhất là giấy đăng ký hộ cá thể thì auto đăng ký được với BCT nhé. Còn nếu không thì never.

Trên đây là giải thích của mình về việc cá nhân có đăng ký website với Bộ Công Thương không? Hi vọng nó sẽ hữu ích về nguyên nhân và giải pháp xử lý, giúp bạn đạt được điều mình muốn. Đừng thấy khó mà bỏ cuộc. Để lâu có khi bị quản lý thị trường xử phạt thì lại thiệt hại nhiều. Khó quá thì liên hệ mình, mình sẽ tư vấn xử lý mọi vấn đề.

Xem thêm: Tải Logo Đã Thông Báo Bộ Công Thương

Rate this post

Trả lời